TIN TỨC HOẠT ĐỘNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG

Xã Liên Hà phát động Tết trồng cây năm 2024
Ngày đăng 20/02/2024 | 15:38  | Lượt xem: 149

Sáng ngày 16/02/2024 (mùng 7 tháng Giêng) xã Liên Hà đã tổ chức hội nghị phát động Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ Xuân Giáp Thìn 2024 tại khu vực vườn hoa mương Đan Hoài , các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền , MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể đã trồng hàng cây hoa ban hưởng ứng phong trào Tết trồng cây xuân Giáp Thìn 2024.

Phát biểu tại lễ phát động, Đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Nguyễn Nam Hà đã nhấn mạnh xã Liên Hà mật độ dân số cao, quỹ đất hạn chế nên việc quy hoạch, bảo vệ và phát triển hệ thống cây xanh gặp không ít khó khăn. Thực hiện lời dạy của Bác “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”; hưởng ứng phong trào Tết trồng cây, xã Liên Hà luôn xác định việc trồng và chăm sóc, bảo vệ cây xanh là nhiệm vụ trọng tâm, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của xã.

Cũng chính vì vậy, những năm qua, thực hiện Chương trình số 03 của Thành ủy Hà Nội về việc “Chỉnh trang đô thị, phát triển đô thị và kinh tế đô thị thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025”, xã Liên Hà đã tập trung chỉnh trang, phát triển và hoàn thiện hệ thống cây xanh, cải tạo, chỉnh trang đồng bộ hạ tầng nhiều công trình.

Để thực hiện tốt công tác trên, đồng chí Bí thư Đảng ủy xã đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền; các phòng, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội; các trường học tiếp tục tuyên truyền sâu rộng đến mọi người dân, học sinh về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây; về vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây.

Cùng với đó phát huy hơn nữa trách nhiệm chăm sóc và bảo vệ cây. Mỗi người dân, cán bộ, đảng viên, người lao động cần nhận thức đầy đủ về tác hại của biến đổi khí hậu để tham gia trồng và bảo vệ cây xanh, góp phần tích cực bảo vệ môi trường sinh thái.Tăng cường công tác xã hội hóa, khuyến khích các tổ chức, cá nhân tham gia chương trình trồng cây xanh trong khuôn viên cơ quan, trường học, nơi công cộng... Khuyến khích các hộ gia đình, cá nhân trồng cây xanh, cây cảnh, trang trí hoa trong khuôn viên nhà. Phấn đấu năm 2024 trồng được hơn 1000 cây xanh.