TIN TỨC HOẠT ĐỘNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG

Một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn xã.
Ngày đăng 12/08/2021 | 18:27  | Lượt xem: 143

Thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 (gọi tắt Nghị quyết 68/NQ-CP),

Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện một số chính sách người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 (gọi tắt là Quyết định 23/2021/QĐ-TTg);

Quyết định 3642/QĐ-UBND ngày 21/7/2021 của UBND thành phố Hà Nội về thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội (gọi tắt là Quyết định 3642/QĐ-UBND);

Nhằm hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, phục hồi sản xuất, kinh doanh, giảm thiểu những tác động tiêu cực của đại dịch n định sản xuất kinh doanh, đảm bảo đời sống và an toàn cho người lao động, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bànxã. UBND xã đã xây dựng Kế hoạch hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn xã.

Các nội dung hỗ trợ như sau:

- Giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

- Hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động tạm dừng đóng vào quỹ hữu trí và tử tuất.

- Hỗ trợ người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương.

- Hỗ trợ người lao động ngừng việc.

- Hỗ trợ đối với trẻ em và các trường hợp F0, F1 đã kết thúc điều trị, hoàn thành cách ly tại cơ sở hoặc cách ly tại nhà; các trường hợp F1, F0 đang cách ly y tế tế tại cơ sở cách ly trên địa bàn xã quản lý.

- Hỗ trợ hộ kinh doanh có đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế phải đóng cửa từ 15 ngày trở nên.

- Hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất.

- Người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm (lao động tự do).

Các nội dung chính sách được thực hiện đầy đủ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ, Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ; Quyết định số 3642/QĐ-UBND ngày 21/7/2021 của UBND thành phố Hà Nội đảm bảo kịp thời, đầy đủ, đúng đối tượng, không để trục lợi chính sách, người dân được hưởng đầy đủ chính sách của Đảng và Nhà nước, đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kinh tế, vượt qua đại dịch.

Nội dung chi tiết các Nghị quyết, Quyết định của Chính phủ, thành phố xem tại đây:

Nghị quyết 68 của Thủ tướng chính phủ

Quyết định 3642 của UBND thành phố