TIN TỨC HOẠT ĐỘNG TIN TỨC HOẠT ĐỘNG

Đảng bộ xã Liên Hà: Hội nghị sơ kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm
Ngày đăng 19/07/2021 | 10:46  | Lượt xem: 406

Sáng ngày 06/7/2021, tại hội trường lớn UBND xã Liên Hà, Đảng bộ xã Liên Hà đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Xuân Lai – UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện Đan Phượng, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban đảng huyện và toàn thể đảng viên của Đảng bộ xã Liên Hà.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị được nghe đồng chí Nguyễn Quang Lục – UVTV, Chủ tịch UBND xã thông qua báo cáo kết quả công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021. Trong 6 tháng đầu năm 2021, Thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/ĐU ngày 22/12/2020 của Đảng ủy xã Liên Hà về lãnh đạo phát triển kinh tế xã hội năm 2021, trong điều kiện thuận lợi là cơ bản, việc thực hiện các nhiệm vụ còn gặp nhiều khó khăn như: Điều kiện thời tiết, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và khó lường đặc biệt là Đại dịch Covid-19...Nhưng Đảng ủy, HĐND, UBND  xã Liên Hà đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, cùng sự nỗ lực phấn đấu của các ngành, đoàn thể và nhân dân trong xã nên cơ bản đã hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ 6 tháng đầu năm đề ra.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Quang Lục – Chủ tịch UBND xã thông qua báo cáo kết quả công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2021 và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021.

Đảng ủy xã đã lãnh, chỉ đạo thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc Hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, MTTQ và các đoàn thể đạt được nhiều kết quả tích cực. Tổng thu ngân sách xã ước đạt 4.5 tỷ đồng đạt 67.2% so với dự toán, tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 95.3%, an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, hoàn thành nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. UBND xã, BCĐ phòng, chống dịch xã triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra an toàn, chỉ đạo triển khai vận động “Quỹ vắc xin phòng, chống dịch Covid – 19” đạt gần 300 triệu đồng. Đảng ủy đã chỉ đạo UBND xã triển khai Kế hoạch xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu, đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp làng nghề, ổn định sản xuất kinh doanh đảm bảo PCCC và an toàn lao động. Công tác quản lý đất đai, xây dựng, giao thông thủy lợi được đảm bảo.

Công tác văn hóa xã hội, giáo dục được đẩy mạnh, tập trung tuyên truyền các ngày lễ lớn của đất nước, thường xuyên thực hiện tốt công tác chính sách đối với người có công, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đẩy mạnh công tác đổi mới căn bản giáo dục toàn diện, nâng cao chất lượng học tập của học sinh các nhà trường. Công tác chính quyền, MTTQ và các đoàn thể đạt được nhiều kết quả tốt: HĐND xã tổ chức thành công kỳ họp thứ nhất, bầu các chức danh lãnh đạo chủ chốt HĐND, UBND nhiệm kỳ 2021 - 2026; UBND xã tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, chỉ đạo điều hành thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương; MTTQ và các đoàn thể triển khai thực hiện các nhiệm vụ trong chương trình công tác năm, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, làm tốt công tác nhân đạo, từ thiện, tuyên truyền thực hiện nếp sống văn hóa. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được thực hiện thường xuyên, mỗi đồng chí cán bộ, đảng viên tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh. Các khối dân vận, tuyên giáo, UBKT của Đảng ủy thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra.

Bên cạnh những kết quả tích cực đã đạt được, vẫn còn một số nhiệm vụ còn hạn chế như việc vận động người qua đời sau hỏa táng còn gặp khó khăn; việc đề xuất, phối hợp cấp giấy phép xây dựng lán xưởng dự án đấu giá phát triển làng nghề Thượng Thôn khu Khoải cụm 3, cụm 4 còn chậm, một số hộ xây dựng sai so với giấy phép được cấp; vẫn còn xảy ra tệ nạn cờ bạc, trộm cắp tài sản của Nhân dân.

Tại Hội nghị đã có 3 ý kiến phát biểu của các đồng chítrong Đảng bộ đánh giá cao kết quả trong 6 tháng đầu năm của Đảng bộ xã Liên Hà đã đạt được và đề xuất một số nhiệm vụ trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Hội nghị được nghe ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phạm Xuân Lai – UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện Đan Phượng, đồng chí đã ghi nhận và biểu dương kết quả của Đảng bộ xã Liên Hà đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng chí cũng giao nhiệm vụ cho Đảng bộ xã Liên Hà tập trung rà soát các chỉ tiêu đã đề ra từ đầu năm, phấn đấu hoàn thành, đặc biệt là tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, các nhiệm vụ phấn đấu xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, chú trọng công tác phát triển đảng viên mới.

Ảnh: Đồng chí Phạm Xuân Lai – UVBTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện Đan Phượngphát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Kết thúc hội nghị, đồng chí Lê Thị Tuyết – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã trân trọng cảm ơn sự chỉ đạo, quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Huyện, sự vào cuộc nhiệt tình, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và đặc biệt là sự ủng hộ của nhân dân đã hoàn thành các nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2021. Trong 6 tháng cuối năm 2021, Đảng ủy xã sẽ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, rà soát các chỉ tiêu, thực hiện nhiệm vụ kép vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, hoàn thành xuất sắc chương trình công tác năm 2021, phấn đấu xây dựng xã Liên Hà ngày càng giàu mạnh, văn minh và hiện đại, đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu vào cuối năm 2021./.

Ảnh: Đồng chí Lê Thị Tuyết – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã,

phát biểu và kết thúc hội nghị.

Sái Thị Hường – ĐUV, Chủ tịch Hội LHPN xã Liên Hà