TIN NỔI BẬT TIN NỔI BẬT

Hội LHPN xã Liên Hà : Chương trình “Tháng 5 – Nhớ Bác” kỷ niệm 132 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2022)
Ngày đăng 06/06/2022 | 09:21  | Lượt xem: 58

Sáng ngày 18/5/2022, tại hội trường lớn UBND xã Liên Hà, Hội LHPN xã Liên Hà đã tổ chức chương trình “Tháng 5 – Nhớ Bác” kỷ niệm 132 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Thị Thương – PCT Hội LHPN huyện, đồng chí Lê Thị Tuyết – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, cùng các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, trưởng các đoàn thể, Bí thư chi bộ, BCH Hội LHPN xã, hội viên các chi hội, đồng chí Phóng viên Trung tâm văn hóa, thông tin và thể thao huyện dự và đưa tin.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Trong nội dung chương trình, các đại biểu được xem lại những thước phim tư liệu và 132 bức ảnh đầy xúc động về cuộc đời và sự nghiệp của Người. Sau đó là phần giao lưu kể lại những câu chuyện đầy cảm động về “Bác Hồ với phụ nữ” và những Lời ca, tiếng hát dâng lên Bác được 4 chi hội phụ nữ trong xã mang đến hội nghị thể hiện niềm kính yêu vô bờ bến của phụ nữ xã Liên Hà đối với Bác kính yêu.

Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa cho 4 chi hội tham dự giao lưu kể chuyện “Bác Hồ với phụ nữ” và Lời ca dâng Bác

Tháng 5 nhớ đến Bác Hồ, mỗi người dân Việt Nam lại càng biết ơn công lao to lớn của Bác, Học tập và làm theo gương Bác, mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ xã Liên Hà đều có những việc làm thiết thực cụ thể từ những việc làm nhỏ nhất. Trong không khí xúc động kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác, Hội LHPN xã Liên Hà đã phát động tới toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ trong xã thực hành tiết kiệm theo gương Bác qua mô hình “Nuôi lợn đất tiết kiệm” gây quỹ từ thiện “Đồng hành cùng trẻ em mô côi, phụ nữ khuyết tật, Phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn” trên địa bàn xã. Các chi hội, các CLB, tổ nhóm có thể có nhiều hình thức tiết kiệm khác nhau như Tiết kiệm bằng tiền, Tiết kiệm bằng phế liệu, sau đó dùng tiền tiết kiệm để tổ chức các hoạt động hỗ trợ cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Mô hình nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng nhiệt tình của cán bộ, hội viên phụ nữ trong xã. Kết thúc hội nghị, các đại biểu được nghe thuyết trình 132 bức ảnh về cuộc đời và sự nghiệp của Người.

Ảnh: Các đại biểu hưởng ứng nuôi lợn đất tiết kiệm theo gương Bác

Ảnh: Các đại biểu tham quan trưng bày 132 bức ảnh về cuộc đời và sự nghiệp

của chủ tịch Hồ Chí Minh

Bác đã đi xa, nhưng tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người sẽ luôn soi sáng cho con đường cách mạng và sự nghiệp đổi mới của dân tộc.Hội LHPN xã Liên Hà tổ chức các hoạt độngkỷ niệm 132 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại là thể hiện sự bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đến vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc Việt Nam, Hội mong muốn mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ trong xã hãy luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo, học tập và làm theo gương Bác từ những việc làm cụ thể nhất để xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc, no ấm, tiến bộ, góp phần xây dựng quê hương Liên Hà ngày càng giàu mạnh và phát triển../.

Sái Thị Hường – ĐUV, Chủ tịch Hội LHPN xã Liên Hà