Tin hoạt động Đảng - Đoàn thể Tin hoạt động Đảng - Đoàn thể

Trao hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở Đại đoàn kết cho hộ có hoàn cảnh khó khăn
Ngày đăng 01/02/2024 | 15:59  | Lượt xem: 53

Sáng ngày 01/02/2024, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, các đoàn thể, các tổ chức, đơn vị đã đến trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo tại Thôn Thượng Thôn 01 xã Liên Hà năm 2023. Dự buổi trao quà có: Ông Nguyễn Nam Hà - Bí thư đảng ủy xã; Bà Nguyễn Thị Thảo – Phó chủ tịch HĐND xã, Ông Nguyễn Hữu Thinh – Phó chủ tịch UBND xã, các ông bà Chủ tịch Hội CCB, Hội liên hiệp phụ nữ, Hội nông dân, đoàn thanh niên, Hội chữ thập đỏ, Ban chỉ huy quân sự xã, Quỹ tín dụng Nhân dân, HTX nông nghiệp xã Liên Hà; đại diện lãnh đạo chi ủy, Ban công tác Mặt trận thôn

Ông Nguyễn Khắc Quang ở Thôn Thượng Thôn 01 xã Liên Hà là hộ cận nghèo của xã có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, thường xuyên ốm đau bệnh tật, nhà ở đã xuống cấp, gia đình không có khả năng xây dựng mới. Gia đình rất mong muốn xây dựng được ngôi nhà mới để ổn định cuộc sống. Sau một thời gian được hỗ trợ, giúp sức của gia đình, dòng họ đã hoàn thiện việc xây dựng một căn nhà mới. Tại buổi trao quà Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã trao hỗ trợ gia đình 20.000.000đ trích từ Quỹ "vì người nghèo của xã", Ngoài ra Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã phối hợp với các ban, ngành đoàn thể xã, các tổ chức, đơn vị cùng chung tay hỗ trợ gia đình với số tiền 24.000.000đ; Tổng số tiền trao cho gia đình 44 triệu đồng. Phát biểu tại buổi trao quà, ông Nguyễn Nam Hà - Bí thư Đảng uỷ xã chúc mừng gia đình đã xây dựng được căn nhà mới, bớt đi lỗi lo hàng ngày mỗi khi trời nắng, trời mưa. Mong rằng gia đình sẽ vượt qua những khó khăn để vươn lên và ổn định cuộc sống. Gia đình rất phấn khởi và vui mừng vì đã xây dựng được căn nhà mới, gia đình cũng rất cảm động và cảm ơn sự quan tâm của các cấp, các ngành, Mặt trận tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội, các tổ chức, đơn vị đã giúp gia đình ông vượt qua những khó khăn để vươn lên trong cuộc sống.

Một số hình ảnh tại buổi trao tặng:

Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Liên Hà