Tin hoạt động Đảng - Đoàn thể Tin hoạt động Đảng - Đoàn thể

Những suất ăn sáng ấm lòng trong mùa dịch
Ngày đăng 11/08/2021 | 11:50  | Lượt xem: 92

Nhằm san sẻ những cơ cực, vất vả của lực lượng tham gia phòng, chống dịch COVID-19, nhất là lực lượng tuyến đầu đang túc trực 24/24 giờ tại các Chốt kiểm soát phòng, chống dịch của xã. Hội LHPN xã đã chung tay, góp sức hỗ trợ những bữa ăn sáng chất lượng, tiếp thêm động lực và niềm tin để lực lượng tuyến đầu hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ người dân, bảo vệ quê hương trong “cuộc chiến giữa thời bình”.

Phát huy truyền thống “Phụ nữ  ba đảm đang”, mỗi cán bộ hội viên phụ nữ xã Liên Hà luôn đoàn kết, chung sức chung lòng cùng với cả hệ thống chính trị của xã triển khai nhiều hoạt động phòng chống dịch covid-19.

Trong lúc dịch covid-19 đang hoành hành và lây lan phức tạp, để khống chế và từng bước kiểm soát tốt dịch bệnh, Chủ tịch UBND thành phố đã ban hành chỉ thị 17 về thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ.

Nhằm góp phần tạo thêm động lực cho lực lượng trực chốt có tinh thần và yên tâm tham gia công tác phòng chống dịch, Hội LHPN xã Liên Hà đã làm cầu nối giữa các cơ sở bán bún, các tiểu thương và nguồn lực trong nhân dân để nấu những suất ăn sáng phục vụ cho lực lượng tuyến đầu. Mỗi sáng có từ 70 đến 80 suất bún nóng hổi được gửi đến các chốt. Mỗi bát bún nóng làm ấm lòng những người tham gia trực chốt.

Ảnh: Hội phụ nữ xã hỗ trợ suất ăn sáng cho lực lượng trục chốt

Bà Nguyễn Thị Nga – chủ một cửa hàng bán bún cho biết: “ Sau khi nhận thông tin tuyên truyền từ Hội phụ nữ xã, gia đình tôi đã đóng cửa hàng, chấp hành nghiêm chỉ thị 17. Được hội LHPN xã vận động, gia đình tôi góp công ủng hộ 5 ngày công nấu bún chả nước cho các chốt. Các thành viên trong gia đình tôi đều tập trung vào công việc hỗ trợ”

Chị Sái Thị Hường chủ tịch Hội LHPN xã cho biết: “ Trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, mỗi cán bộ hội viên xã Liên Hà phải là một chiến sỹ chống dịch, người góp công, người góp của, đoàn kết, chung sức chung lòng để xây những viên gạch vững chắc vào bức tường thành chống dịch Covid.

Với quyết tâm sớm chiến thắng đại dịch Covid-19, toàn đảng, toàn dân, toàn quân ta đang chung sức, chung lòng, cùng với sự vào