Tin hoạt động Đảng - Đoàn thể Tin hoạt động Đảng - Đoàn thể

Hội LHPN xã Liên Hà tổ chức các hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/20
Ngày đăng 30/10/2023 | 08:59  | Lượt xem: 66

Trong 2 ngày 15-16/10/2023, Hội Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Liên Hà và các chi hội tưng bừng tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Hội 20/10: Tổ chức lễ kỷ niệm 20/10, trình diễn áo dài hưởng ứng tuần lễ áo dài ,  Tổ chức và trao giải cuộc thi Clip tuyên truyền “ Phụ nữ Liên Hà chung tay xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu “,  Ngày hội “Phụ nữ Liên Hà khoẻ - đẹp - duyên dáng “ với các nội dung: đồng diễn dân vũ, hội thi kéo co, nhảy bao bố , giao lưu nhảy sạp, Các chi hội phụ nữ trên địa bàn xã tổ chức đêm diễn văn nghệ , liên hoan thân mật , ra mắt tổ phụ nữ cao tuổi chi hội 3, hội thu lợn tiết kiệm gây quỹ giúp đỡ phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Về dự chương trình kỷ niệm và Ngày hội “Phụ nữ Liên Hà khỏe, đẹp, duyên dáng”sáng ngày 16/10/2023 có đ/c Lê Thị Thương – Phó chủ tịch Hội LHPN huyện Đan Phượng; các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể xã; Bí thư chi bộ, trưởng các thôn, các bà, các chị là nguyên cán bộ Hội qua các thời kỳ, các cơ quan đơn vị trên địa bàn xã và gần 200 hội viên Phụ nữ tiêu biểu đại diện cho trên 1.600 hội viên Phụ nữ trong xã.

Ảnh: 100 Hội viên Phụ nữ xã Liên Hà đồng diễn Dân vũ

Trong sự nghiệp đổi mới của Đảng phụ nữ đang đóng góp tài năng, trí tuệ của mình trên mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế - Văn hóa – xã hội, phụ nữ với hơn 50% dân số và trên 53% lực lượng lao động xã hội, phụ nữ là nguồn lao động to lớn và thành động lực mạnh mẽ không thể thiếu được trong sự nghiệp phát triển kinh tế văn hóa vì mục tiêu dân giàu nước mạnh xã hội dân chủ, công bằng, văn minh. Thực hiện tốt mục tiêu phát triển kinh tế làm tròn nghĩa vụ với nhà nước, tham gia xây dựng nông thôn mới, gia đình văn hóa mới, cán bộ hội viên phụ nữ Liên Hà đã phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương Đan Phượng kiên cường, quê hương “người gái đảm” tham gia xây dựng phát triển kinh tế làm giàu chính đáng.

Ảnh: Hội thi kéo co và nhảy bao bố trong không khí vui tươi, phấn khởi thu hút đông đảo các chị em phụ nữ tham gia

Thực hiện chương trình công tác năm 2023 của Hội LHPN huyện Đan Phượng, với tinh thần chủ động sáng tạo, quyết tâm cao, Hội LHPN xã Liên Hà đã nỗ lực phấn đấu tổ chức thực hiện các nhiệm vụ và đạt được nhiều kết quả tốt:

Đó là tổ chức đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1983 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 75 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, gắn biển công trình “Đường hoa ban 8/3, làm tốt công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết; chú trọng công tác nhân đạo, từ thiện hỗ trợ cho phụ nữ nghèo, khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu – đồng hành cùng con” nhận đỡ đầu 1 trẻ em mồ côitrên địa bàn xã; tổ chức các hoạt động kỷ niệm 133 năm ngày sinh nhật Bác, Ngày Gia đình Việt Nam 28/6;  ngày môi trường thế giới 5/6, 76 năm ngày thương binh liệt sỹ, tích cực tham gia chỉnh trang thôn xóm sáng xanh, sạch, đẹp và an toàn, các CLB dân vũ thể thao được ra mắt, phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT được duy trì và phát triển mạnh mẽ thu hút đông đảo chị em phụ nữ tham gia. Tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện chỉ thị 22 của Huyện uỷ về việc cưới ,việc tang, lễ hội mừng thọ. Duy trì tốt hoạt động của tổ phụ nữ tự quản 3+ về ATGT, VSMT và ATTP, các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em được Hội chú trọng, tỉ lệ hội viên tham gia hoạt động Hội cao.v.v..

Ảnh: Chi hội 1 tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ

Phát huy truyền thống cách mạng, truyền thống của phụ nữ Việt Nam, đặc biệt truyền thống phong trào “Phụ nữ ba đảm đang” trong công cuộc đổi mới,Hội LHPN xã Liên Hà tiếp tục phát huy thành tựu của những thế hệ đi trước, và viết tiếp những trang sử mới. Với tất cả niềm tự hào và tin tưởng vào những bước phát triển mới mỗi cán bộ hội viên phụ nữ hãy chung sức chung lòng, đoàn kết thống nhất, tham gia thực hiện tốt các nhiệm vụ của hội, xây dựng phong trào hội ngày càng vững mạnh, góp phần xây dựng quê hương Liên Hà ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Sái Thị Hường – Chủ tịch Hội LHPN xã Liên Hà