Thông tin tuyên truyền Thông tin tuyên truyền

Đại hội thường niên hợp tác xã năm 2020
Ngày đăng 22/04/2021 | 10:02  | Lượt xem: 1758

Sáng ngày 15/4/2021, tại Hội trường UBND xã, Hợp tác xã Liên Hà tổ chức Đại hội thường niên năm 2020. Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Tạ Văn Thủy – PCT HĐND huyện, đồng chí Vũ Đình Tuấn – Phó chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, đại diện lãnh đạo phòng kinh tế huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND xã và 110 đại biểu đại diện cho thành viên Hợp tác xã.

Tại Đại hội đã thông qua Báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh dịch vụ năm 2020, phương hướng hoạt động năm 2021. Năm 2020, căn cứ Kế hoạch của huyện, Nghị quyết của Đảng ủy, Kế hoạch của UBND xã, Hợp tác xã nông nghiệp đã tuyên truyền nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tăng diện tích cây hoa, cây ăn quả, giảm diện tích trồng lúa. Tổng thu nhập trồng trọt năm 2020 đạt 29,2 tỷ đồng đạt 123% so với kế hoạch, tăng 3% so với năm 2019.

Bên cạnh đó Hợp tác xã đã tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân sản xuất nông nghiệp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, sử dụng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật đúng chủng loại; đăng ký truy xuất nguồn gốc thành công cho 5 sản phẩm là chuối tiêu, chuối tây, rau bí, dưa lê, dưa bở; đăng ký thi sản phẩm OCCOP chuối tiêu hồng đạt 3 sao.

Để đảm bảo hoạt động của ngành điện lực và đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của nhân dân, Hợp tác xã đầu tư nâng cấp hệ thống lưới điện, thay thế dây đơn bằng dây cáp vặn xoắn,  bổ sung thêm lộ và thay một số đường trục, nhánh, ngõ, xóm tổng 62 nhánh, dài 8,8km.

Những kết quả trên đã tạo tiền đề vững chắc cho việc xây dựng và phát triển các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, góp phần xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Đại hội đã được nghe hai ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Tạ Văn Thủy – PCT HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Quang Lục – Chủ tịch UBND xã và 4 tham luận của đại biểu thành viên, các ý kiến tập trung nêu cao các kết quả đã đạt được của Hợp tác xã, một số nhiệm vụ còn hạn chế, đồng thời đưa ra một số phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới.

Phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục mọi khó khăn thử thách, đặc biệt là diễn biến phức tạp của dịch Covid -19, năm 2021, Hợp tác xã phấn đấu thực hiện tốt các khâu dịch vụ, áp dụng các tiến bộ khoa học kĩ thuật vào sản xuất nông nghiệp, tiếp tục đầu tư nâng cấp cải tạo lưới điện hạ thế, thực hiện tốt nghị quyết đại hội đại biểu thành viên nhiệm kỳ 2017-2022.