TIN CHÍNH CỦA XÃ TIN CHÍNH CỦA XÃ

Hội nghị Đại biểu nhân dân bàn về xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư
Ngày đăng 08/04/2024 | 10:04  | Lượt xem: 360

Sáng 14/3/2023, UBND - Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Liên Hà tổ chức Hội nghị Đại biểu Nhân dân bàn việc xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở nhằm tiếp tục phát huy dân chủ trong xây dựng thiết chế văn hóa ở cơ sở, các quy định của địa phương... Hội nghị Đại biểu nhân dân là nơi để chính quyền địa phương lắng nghe tiếng nói của Nhân dân để dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra , dân giám sát.

Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết hội nghị đại biểu nhân dân năm 2023 và mục tiêu chương trình hành động năm 2024 về xây dựng đời sống văn hóa. Các ý kiến trong hội nghị đã tập trung bàn các nội dung về phát triển kinh tế xã hội, xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn xã…Các ý kiến phát biểu đều thể hiện tính dân chủ, trao đổi bàn biện pháp giúp nâng cao chất lượng cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh", nâng cao chất lượng bình xét gia đình văn hoá, thôn văn hóa, nâng cao chất lượng thực hiện các nội dung bộ Quy tắc ứng xử nơi công cộng, bàn các biện pháp để thực hiện, mục tiêu đặt ra cho các cuộc vận động cũng như các tiêu chí trong lĩnh vực văn hoá.

Hội nghị được tổ chức trên tinh thần phát huy dân chủ, nêu cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng dân cư trong xây dựng đời sống văn hóa. Thông qua đó, Đảng bộ, chính quyền xã kịp thời nắm bắt, giải quyết những vấn đề bức xúc nảy sinh, xây dựng tình đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau cùng nỗ lực đẩy mạnh chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh… Hội nghị đã trở thành nét đẹp, biểu thị cho tinh thần đại đoàn kết, phát huy dân chủ, vai trò, trách nhiệm của nhân dân trong xây dựng quê hương.