GIới thiệu chung GIới thiệu chung

CÙNG CHỜ ĐÓN FESTIVAL NÔNG SẢN- VĂN HÓA- ẨM THỰC-DU LỊCH LỚN NHẤT TỪ TRƯỚC ĐẾN NAY TẠI HUYỆN ĐAN PHƯỢNG
Ngày đăng 13/11/2023 | 17:36  | Lượt xem: 543

Chiều 31/10, Ban Thường vụ Huyện uỷ Đan Phượng tổ chức hội nghị thông qua kế hoạch triển khai Festival Nông sản - Văn hoá - Ẩm thực - Du lịch năm 2023. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Lê Văn Thìn- PBT Thường trực huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện. Dự hội nghị còn có lãnh đạo Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, thương mại và du lịch Hà Nội; Các đồng chí UV Ban Thường vụ huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; Các đại biểu Trưởng một số phòng, ban, ngành huyện và Chủ tịch UBND 2 xã Hạ Mỗ và Hồng Hà.

‼Festival dự kiến được tổ chức từ ngày 17-19/11/2023 tại khuôn viên Miếu Hàm Rồng, Đền Văn Hiến (xã Hạ Mỗ) và Miếu Châu Trần (xã Hồng Hà). Tại Festival, ban tổ chức sẽ bố trí 110 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm tiêu biểu của các chủ thể đến các tỉnh, TP, cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội. Trong đó, dự kiến có 30 gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP, nông sản đặc trưng của huyện Đan Phượng. Không gian trưng bày, triển lãm, giới thiệu cây sinh vật cảnh cũng sẽ được tổ chức tại khuôn viên Miếu Hàm Rồng (xã Hạ Mỗ).

‼Cũng tại Festival, huyện Đan Phượng sẽ phối hợp tổ chức nhiều hoạt động khác như liên hoan ẩm thực; trình diễn Quảng diễn cháo se; tổ chức lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích cấp TP Hà Nội cho Miếu Châu Trần (xã Hồng Hà); liên hoan thả diều truyền thống mở rộng; lễ hội bơi chải; trưng bày, hướng dẫn trải nghiệm làm sáo diều; biểu diễn các loại hình văn hoá - nghệ thuật như Ca trù, Chèo tàu, Hát văn, Hát chèo…